Skip to main content

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2018

Sáng 11/10/2018, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018. Tham dự tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh, các thành viên Ban ATGT tỉnh.

 

Các dại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Trong 9 tháng đầu năm, Quốc hội, Chính phủ, các ngành, các cấp từ trung ương đến địa phương đã quan tâm chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm trật tự ATGT. Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tốt, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí; tính đến ngày 15/9 toàn quốc xảy ra 13.242 vụ TNGT, làm chết 6.012 người, bị thương 10.319 người (giảm 7,8% số vụ, giảm 1,84% số người chết, giảm 12,45% số người bị thương so với cùng kỳ năm 2017). Công tác vận tải trong các dịp cao điểm được đảm bảo tốt, chất lượng dịch vụ được nâng cao; tình hình an ninh trật tự tại các bến xe, nhà ga, phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định.

 

Đối với tỉnh Lạng Sơn, xảy ra 40 vụ TNGT, làm chết 39 người, bị thương 23 người (giảm 9% số vụ, giảm 17% số người chết và tăng 155% số người bị thương so với cùng kỳ 2017). Lạng Sơn là 01 trong 19 địa phương trên cả nước giảm trên 10% số người chết vì TNGT so với cùng kỳ năm 2017.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương sự cố gắng của các bộ, ngành, địa phương trong triển khai nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đồng thời chỉ rõ những mặt còn hạn chế, tồn tại. Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, yêu cầu Ủy ban ATGT quốc gia chủ động nắm bắt tình hình, chỉ đạo các bộ, ngành địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT, nhất là dịp cao điểm cuối năm, tổ chức các đoàn kiểm tra các địa phương có tình hình giao thông phức tạp, việc thực hiện quy định pháp luật về ATGT đối với các đơn vị kinh doanh vận tải... Các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo các đơn vị tăng cường bảo đảm ATGT, siết chặt công tác đào tạo, cấp giấy phép lái xe; tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, xử lý các điểm đen, điểm mất ATGT, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông … Ban ATGT các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai Kế hoạch năm ATGT 2018, quy định trách nhiệm các cấp và cơ quan liên quan trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; thực hiện cảnh giới tại các điểm giao cắt, không để xảy ra điểm đen về TNGT; yêu cầu cán bộ, công chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu, bia khi lái xe, xử lý nghiêm các vi phạm.

 

Thùy Linh