Skip to main content

Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của tỉnh

Chiều ngày 28/3/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác đón, tiễn Chủ tịch Triều Tiên, tổ chức chương trình gặp gỡ đầu Xuân 2019 và Hội nghị Uỷ ban công tác liên hợp lần thứ 10 tại Lạng Sơn. Dự hội nghị có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

 

Quang cảnh hội nghị

 

Công tác đón, tiễn Chủ tịch Triều Tiên được xác định là sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng trong năm 2019, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao nhất của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự nỗ lực cố gắng chủ động, khắc phục khó khăn của các cơ quan, đơn vị, công tác chuẩn bị được tiến hành khẩn trương, chặt chẽ, tỷ mỷ, bảo đảm lễ đón, tiễn diễn ra trang trọng, đúng nghi thức ngoại giao và yêu cầu an ninh, an toàn ở mức độ cao nhất, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với Chủ tịch Triều Tiên cũng như phóng viên các báo, đài quốc tế. Thủ tướng Chính phủ đã có Thư khen cán bộ, Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Chương trình Gặp gỡ đầu Xuân 2019 được tổ chức trọng thị, hiệu quả và thiết thực. Công tác lễ tân, hậu cần chu đáo, đúng thông lệ quốc tế để lại ấn tượng tốt đẹp, được các cơ quan Trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao hai nước và Tỉnh ủy các tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị truyền thống Việt - Trung, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, cũng như quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc).

 

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành, các lực lượng đã tổ chức thành công hai sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là hai sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng và rất đặc biệt của tỉnh trong năm 2019, các cấp, các ngành, các lực lượng đã tổ chức thực hiện với yêu cầu cao nhất, từ những khâu, chi tiết nhỏ đều được quan tâm thực hiện chu đáo, sát sao, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn, chủ động, linh hoạt xử lý tình huống, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, qua đó, tranh thủ quảng bá được hình ảnh của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục phát huy kinh nghiệm tổ chức những sự kiện, hoạt động quan trọng khác, thu hút đầu tư, du lịch, tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận của Nhân dân trong triển khai thực hiện những sự kiện quan trọng.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân đã nỗ lực, đồng thuận, tổ chức thành công hai sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của tỉnh. Ngoài những bài học kinh nghiệm đã được chỉ ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh thêm ba nội dung là: Cần nhận thức rõ ràng, đúng tính chất công việc để có kế hoạch, sự quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai phù hợp. Chủ động kiểm tra sớm và kiểm tra lại, yêu cầu cao về chất lượng, hiệu quả công việc. Công tác đối ngoại cần trọng thị, trân trọng trong ứng xử. Hiệu ứng của thành công tổ chức hai sự kiện tạo ra niềm tự hào, hứng khởi, đồng thuận sâu sắc trong Nhân dân, tạo niềm tin tưởng, đánh giá rất cao của lãnh đạo Trung ương, các tỉnh bạn và có niềm tin, sự chỉ đạo sâu sát, đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng hơn. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục phát huy, tận dụng kết quả thành công và hiệu ứng tốt đẹp để tập trung đầu tư và thu hút phát triển du lịch, duy trì nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, phát huy tinh thần sáng tạo, quyết liệt, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ để bứt phá mạnh hơn, bền vững hơn.