Skip to main content

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Sáng 16/6/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ Thi đua và Bằng khen cho các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu

 

6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các DN của tỉnh bị tác động khá nặng, đặc biệt là các DN hoạt động dịch vụ, du lịch, nhà hàng, xuất nhập khẩu, vận tải hàng hóa, hành khách, logictics, thiếu nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra tiêu thụ khó khăn, đã có 74 DN đăng ký tạm dừng hoạt động có thời hạn, 50 DN thông báo quyết định giải thể. Trong bối cảnh đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tập trung quyết liệt thực hiện "mục tiêu kép", vừa chống dịch, vừa tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh (SXKD), các DN cũng cố gắng duy trì, từng bước khắc phục khó khăn, có phương án phát triển SXKD phù hợp và duy trì bảo đảm đời sống cơ bản của người lao động. Qua đó, đã đăng ký thành lập mới 135 DN và 17 Hợp tác xã, 43 DN hoạt động trở lại.

 

Tại hội nghị, đại diện các DN cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn trong công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất, vệ sinh môi trường...

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực trong SXKD và đóng góp hỗ trợ an sinh xã hội của các DN trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Đồng chí mong muốn, các DN tiếp tục cùng chia sẻ, đồng hành với tỉnh tháo gỡ, khó khăn vướng mắc, tiếp tục đề ra chiến lược kinh doanh có tính khả thi, linh động trong triển khai thực hiện trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật nhằm đạt mục tiêu đề ra và tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, tăng cường trao đổi giữa các DN và giữa DN với các tổ chức Hội, phát huy hơn nữa tình đoàn kết, tương hỗ và văn hóa DN. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành của tỉnh quan tâm chia sẻ, hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho DN SXKD, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh PCI và giải phóng mặt bằng các dự án.

 

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ Thi đua cho 02 DN, Bằng khen cho 08 DN và 05 doanh nhân có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019./.

 

Khánh Ly