Skip to main content

Em Linh vượt khó học giỏi

Đề án chăm sóc trẻ em dựa vào cộng đồng

Mặc dù gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng em Trần Mỹ Linh, học sinh lớp 11, Trường THPT Lộc Bình, huyện Lộc Bình đã không ngừng nỗ lực học tập và trở thành tấm gương sáng để bạn bè noi theo.

Mỹ Linh sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo, bố mất sớm, mẹ bỏ nhà đi, nên từ nhỏ em đã sống trong cảnh thiếu tình thương của cha mẹ. Em sống cùng người bà đã già yếu và người chú thường xuyên đau ốm. Mặc dù gia cảnh khó khăn, thường xuyên làm việc để phụ giúp bà và chú nhưng với việc học tập, em vẫn luôn học hành chăm chỉ và đạt kết quả cao. Bởi vậy, năm 2009, em được nhận vào Trung tâm Hy vọng Lộc Bình, được các bác, các cô nuôi dưỡng để em có cơ hội tốt hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập. Em Linh tâm sự: Tuy phải sống xa gia đình và người thân, nhưng  bù lại, em nhận được tình thương yêu của bạn bè và mọi người trong trung tâm. Ở đây, nhiều bạn có hoàn cảnh giống em. Mọi người đều coi nhau như gia đình, đùm bọc, giúp đỡ, yêu thương, chăm sóc nhau khi ốm đau. Được vào trung tâm, em cảm thấy mình may mắn hơn các bạn có hoàn cảnh khó khăn khác.

http://baolangson.vn/uploads/2018/06/13/219.jpg

Em Trần Mỹ Linh phát biểu trong lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu cấp tỉnh,

năm học 2017 – 2018

Ý thức được hoàn cảnh của mình nên từ khi vào trung tâm, ngoài thời gian học chính khóa, hằng ngày, em dành phần lớn thời gian cho việc học tập, thời gian còn lại, em cùng các bạn tại trung tâm tập văn nghệ, chơi thể thao và phụ giúp các cô, các bác. Bằng sự cố gắng, nỗ lực, em đã tạo cho mình một bảng vàng thành tích khiến thầy cô, bạn bè khâm phục và tự hào. Nhiều năm liền là học sinh giỏi, xuất sắc, em học đều ở tất cả các môn, đặc biệt là môn Vật lý và được chọn tham gia đội tuyển học sinh giỏi của Trường THPT Lộc Bình. Trong năm học 2016 – 2017, em đạt 2 giải học sinh giỏi cấp tỉnh gồm: giải ba vượt cấp môn Vật lý lớp 11 và giải ba môn Vật Lý trên Internet cấp tỉnh; năm học 2017 – 2018, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và cấp tỉnh em đều đạt giải cao như: giải nhì học sinh giỏi vượt cấp lớp 12 môn Vật lý; giải ba học sinh giỏi lớp 11 môn Vật Lý… Chia sẻ về bí quyết học giỏi, Linh cho biết: Trên lớp, em luôn chú ý nghe thầy, cô giảng bài, nếu không hiểu thì hỏi cô ngay. Trước khi lên lớp phải đọc lại bài cũ, về nhà, em dành thời gian ôn và làm bài tập thật nhiều để rèn luyện kỹ năng học tập, tư duy, tham khảo những cách giải hay qua sách, mạng internet và tự  học thêm.

Cô giáo Vi Thị Kim Thu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lộc Bình, huyện Lộc Bình cho hay: Ngoài học giỏi, em Linh còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ở trường; tích cực trong các phong trào, cuộc thi do đoàn trường phát động tổ chức. Đặc biệt, em luôn sẵn sàng  giúp đỡ các bạn trong lớp trong học tập. Cũng bởi tính tình hiền lành, chăm ngoan, hòa đồng nên em luôn nhận được sự yêu quý của bạn bè, thầy cô. Với những thành tích xuất sắc cùng sự nỗ lực vượt khó của bản thân, vừa qua, em Trần Mỹ Linh đã vinh dự đại diện cho Trường THPT Lộc Bình dự hội nghị tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2017 – 2018 của tỉnh và được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguồn: baolangson.vn