Skip to main content

Cung Thanh Thiếu nhi Lạng Sơn: Nhiều sân chơi dịp hè

Đề án chăm sóc trẻ em dựa vào cộng đồng

Bên cạnh các trò chơi lý thú, hè này, Cung Thanh Thiếu nhi Lạng Sơn còn tổ chức hàng chục lớp năng khiếu, thể dục, thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh trong dịp hè 2018.

http://baolangson.vn/uploads/2018/06/01/TQ.jpg

Thiếu nhi tham gia lớp năng khiếu bóng đá

Nếu như cách đây 1 tuần, chỉ những ngày thứ 7, chủ nhật, các sân chơi tại Cung Thanh Thiếu nhi Lạng Sơn mới tấp nập thì hiện nay, hầu như ngày nào cung cũng đón hàng trăm lượt thiếu nhi đến vui chơi. Các trò đu quay, nhà bóng, câu cá, xúc hạt… luôn thu hút đông đảo các em thiếu nhi. Chị Hoàng Thị Tuyến, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập cho biết: Hai cháu nhà mình vừa kết thúc năm học lại có kết quả học tập rất khá nên mình tranh thủ cho các cháu ra Cung Thanh Thiếu nhi chơi. Đây là phần thưởng mà mình đã hứa với các con trước kỳ thi. Sân chơi được bố trí trong nhà, không gian thoáng mát nên rất thích hợp cho các con.

Không riêng gia đình chị Tuyến, thời điểm này, rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn các lớp kỹ năng, năng khiếu cho con em học tập, vui chơi dịp hè. Anh Phạm Đức Hiền, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn chia sẻ: Sáu năm nay, hè nào tôi cũng đăng ký cho con tham gia các lớp năng khiếu tại Cung Thanh Thiếu nhi. Đây là sân chơi lành mạnh giúp con tôi tăng cường vận động, tiếp xúc với bạn bè, từ đó cháu sẽ thoải mái hơn, giảm căng thẳng sau cả một năm học, chuẩn bị tâm thế tốt cho năm học mới.

Dự báo nhu cầu vui chơi, bổ túc năng khiếu trong dịp hè 2018 sẽ tăng cao, Cung Thanh Thiếu nhi đã tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh vui chơi, học tập. Cụ thể là chỉnh trang, trang trí lại các phòng chức năng, kiểm tra cơ sở vật chất tại cơ sở phối hợp; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị dạy học, vệ sinh sạch sẽ sân chơi, bãi tập, phòng nghỉ… cho học viên các lớp. Bên cạnh sân chơi truyền thống, Cung Thanh Thiếu nhi huy động xã hội hóa khu vui chơi với các trò mới như: đu quay, hồ bơi cỡ nhỏ, hồ câu cá, xe điện, xe đụng… Năm nay, ngoài giáo viên năng khiếu, cung còn huy động thêm cộng tác viên. Đây đều là những giáo viên, huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tại các trường, trung tâm huấn luyện. Chị Hoàng Thị Liễu, Phó Giám đốc Cung Thanh Thiếu nhi Lạng Sơn cho biết: Ngay từ tháng 3/2018, công tác tổ chức lớp, giáo án, nội dung học tập từng buổi, từng lớp được xây dựng đảm bảo nội dung phong phú, hấp dẫn thu hút sự tham gia của thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Thế mạnh của Cung Thiếu nhi là tổ chức các lớp năng khiếu, chính vì vậy, năm nay có 33 lớp năng khiếu đại trà và nâng cao thuộc các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao như: hát then, đàn tính; zumba; toán trí tuệ; võ cổ truyền; bóng đá, bóng rổ… được mở nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích và năng khiếu của các em thiếu nhi. Các khóa học bắt đầu tuyển sinh từ ngày 22/5 đến 2/6 và khai giảng từ ngày 4/6/2018. Hè 2018, mô hình hoạt động kỹ năng học kỳ trong quân đội tiếp tục được phối hợp triển khai. Tham gia khóa học này, các em sẽ có 7 ngày trải nghiệm cuộc sống quân đội tại Trung đoàn 141. Đặc biệt, hè này, Cung Thanh Thiếu nhi sẽ đưa các lớp trải nghiệm kỹ năng sống như: trải nghiệm làm nông dân, kỹ năng sinh tồn, phòng chống tai nạn thương tích, hành trình khám phá… vào triển khai nhằm giúp các em có những trải nghiệm mới và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Em Toàn Khánh Thảo Nhi, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn cho biết: Em rất thích khi mỗi lần về quê được theo mọi người ra đồng. Tuy nhiên em mới chỉ được xem qua mọi người làm việc. Năm nay em thấy Cung Thanh Thiếu nhi có chương trình trải nghiệm làm nông dân, em sẽ xin bố mẹ cho tham gia lớp này.

Dự kiến hè 2018, Cung Thanh Thiếu nhi sẽ đón khoảng 4.000 thiếu nhi trên địa bàn tỉnh vui chơi, tham gia các khóa rèn luyện năng khiếu. Với sân chơi đa dạng, phong phú, tin rằng Cung Thanh Thiếu nhi sẽ là điểm đến hấp dẫn cho thiếu nhi dịp hè này.

Nguồn: baolangson.vn