Skip to main content

Đảm bảo an toàn giao thông ngay từ đầu năm

An toàn giao thông

Từ đầu năm tới nay, Công an huyện Bắc Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt là tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm về ATGT, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Description: http://baolangson.vn/upload/2018/Thang-3/19-3/41.jpg

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Bắc Sơn kiểm tra hành chính,

thử nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn xã Quỳnh Sơn

         

Huyện Bắc Sơn là địa bàn có tuyến quốc lộ 4B đi qua nên lượng người cũng như phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn luôn tấp nập, nhộn nhịp. Tình hình TTATGT tuy chuyển biến tích cực song vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, trong đó, tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn... vẫn thường xuyên xảy ra. Do vậy, việc đảm bảo TTATGT, giảm thiểu  tai nạn giao thông (TNGT) luôn là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT).

         

Trung tá Nông Văn Chỉ, Phó Đội trưởng Đội CSGT – trật tự - cơ động Công an huyện Bắc Sơn cho biết: Ngay từ đầu năm, đội đã chủ động tham mưu kịp thời cho lãnh đạo đơn vị, cấp ủy chính quyền huyện xây dựng nhiều kế hoạch chỉ đạo, triển khai công tác đảm bảo TTATGT. Đồng thời, mở các đợt cao điểm, xử lý vi phạm theo các chuyên đề trên các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn phức tạp về TTATGT, xây dựng các phương án phân luồng giao thông, bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các điểm diễn ra lễ hội và tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao.

         

Bên cạnh đó, đội tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT. Tính riêng từ ngày 16/11/2017 đến hết tháng 2/2018, Đội CSGT Công an huyện đã tổ chức gần 400 lượt tuần tra kiểm soát, với gần 1.600 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó phát hiện và lập biên bản 700 trường hợp vi phạm; tạm giữ gần 160 phương tiện; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe gần 40 trường hợp; tạm giữ giấy tờ gần 130 trường hợp... 

         

Ngoài ra, huyện Bắc Sơn cũng là nơi có nhiều lễ hội đặc sắc của Xứ Lạng như: lễ hội Ná Nhèm, xã Trấn Yên; lễ hội Quỳnh Sơn, xã Quỳnh Sơn… thu hút đông đảo khách du lịch và người dân đến du xuân trẩy hội. Trước tình hình đó, để đảm bảo cho nhân dân đi lại an toàn, Đội CSGT đã triển khai các giải pháp, phương án phân luồng giao thông và bảo đảm ATGT tại các lễ hội. Cùng đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến các tầng lớp nhân dân. Qua đó, nhận thức của người dân ngày càng được nâng cao.

         

Anh Dương Công Quế, xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn cho biết: Khi tham gia giao thông, tôi luôn chấp hành Luật Giao thông đường bộ như: điều khiển xe máy có đầy đủ gương chiếu hậu, đội mũ bảo hiểm đảm bảo tiêu chuẩn, đi đúng tốc độ cho phép… Đặc biệt tôi không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu, bia. Như vậy sẽ tránh được tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra với chính mình cũng như cho người đi đường.

         

Với những nỗ lực đó, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện Bắc Sơn ngày càng được thiết lập quy củ, nề nếp, ý thức chấp hành của người dân dần được nâng cao. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 1 vụ TNGT, làm chết 1 người so với cùng kỳ năm ngoái giảm 2 vụ, 2 người chết và giảm 1 người bị thương; không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đua xe trái phép và ùn tắc giao thông.

         

Thời gian tới, lực lượng CSGT huyện tiếp tục triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn phục vụ các sự kiện chính trị, ngày lễ diễn ra trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, thường xuyên tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm; góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Nguồn: baolangson.vn