Skip to main content

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chi Lăng

Ngày 05/6/2018, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chi Lăng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 3 xã Lâm Sơn, Hữu Kiên và Quan Sơn, huyện Chi Lăng trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

 

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với cử tri về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2018; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI sắp tới.

 

Các cử tri bày tỏ vui mừng về kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, đồng thời đề xuất, kiến nghị tập trung vào những vấn đề như: Hỗ trợ bao tiêu sản phẩm cho người nông dân; kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, chế độ chính sách đối với người cao tuổi, người làm công việc không chuyên trách tại các đoàn thể của xã khi đã nghỉ hưu; thủ tục vay vốn ngân hàng để trồng rừng, công tác khám chữa bệnh, quản lý đất rừng, đóng góp xây dựng nông thôn mới còn bất cập; đầu tư các hạng mục đã xuống cấp của một số trường học…

 

Cử tri phát biểu ý kiến đề xuất, kiến nghị tại hội nghị

 

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng đã giải đáp một số thắc mắc thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các đề xuất, kiến nghị, tổng hợp và gửi tới các cơ quan hữu quan xem xét.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những ý kiến trách nhiệm của cử tri các xã, đồng thời, thông tin thêm về một số kết quả nổi bật, những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh những tháng đầu năm. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả đạt được thể hiện rõ quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giải đáp, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, chế độ chính sách. Đối với những đề xuất, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và cam kết sẽ phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền để giải đáp, đồng chí cũng đề nghị, những nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyền của huyện, các phòng, ban của huyện có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho người dân, xem xét bố trí công tác cán bộ phù hợp, có chế độ chính sách đối với người dân hiến đất. Đối với những nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của cử tri, kiểm tra, rà soát và xem xét, giải quyết.

 

 

Nhân dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tặng 4 bộ máy tính cho các trường học của 4 xã: Hữu Kiên, Liên Sơn, Lâm Sơn và Quan Sơn để phục vụ công tác giảng dạy và học tập của các nhà trường./.

 

Khánh Ly