Hội nghị toàn quốc đánh giá việc đo lường chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với cơ quan hành chính nhà nước

Thứ Ba, 14/03/2017 - 11:45

Ngày 14/3/2017, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá việc triển khai đo lường xác minh chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ. Dự họp tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan.

 

 

Điểm cầu trực tuyến tỉnh

 

Việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) ở quy mô quốc gia lần đầu tiên được triển khai năm 2015. Có 06 thủ tục hành chính được chọn để triển khai SIPAS 2015 gồm: cấp Giấy chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng nhà ở, Giấy đăng ký kết hôn, Giấy khai sinh và chứng thực. Tính đến tháng 12/2016 đã có 04 bộ, ngành và 32 địa phương chủ động triển khai thực hiện SIPAS với lĩnh vực lựa chọn đa dạng và công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức. Kết quả SIPAS đã bước đầu phản ánh được thực trạng và chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước hiện nay và cho thấy sự mong đợi của người dân, tổ chức, từ đó, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ khẳng định những kết quả tích cực cũng như chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại trong thực hiện SIPAS. Yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì nghiên cứu, hoàn thiện, phê duyệt đề án SIPAS giai đoạn 2016 - 2020, trong đó, chuẩn hóa các công cụ, thủ tục đo lường. Các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp, bố trí kinh phí hợp lý để triển khai SIPAS; thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về sự cần thiết thực hiện SIPAS; lấy kết quả SIPAS làm cơ sở để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân, tổ chức của các cơ quan hành chính nhà nước./.

 

Phương Linh

Xem tin theo ngày
BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn