Hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp Xuân Đinh Dậu năm 2017

Chủ Nhật, 12/03/2017 - 14:35

Ngày 10/3/2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp Xuân Đinh Dậu năm 2017. Tham dự có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; Hiệp hội doanh nghiệp, Hợp tác xã và hơn 200 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Toàn tỉnh hiện nay có khoảng 2.300 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký đạt trên 15.000 tỷ đồng; có 134 hợp tác xã đăng ký, trong đó có 122 Hợp tác xã đang hoạt động; trong năm 2016, các doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt 550 tỷ đồng; đã góp phần giải quyết việc làm cho 40.000 lao động, thu nhập bình quân đạt từ 3 - 4,5 triệu đồng/tháng. Hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh qua địa bàn đã góp phần nâng cao giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 4.130 triệu USD, đạt 111,6% kế hoạch, tăng 0,7% so với 2015.

 

 

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành cần phải tạo điều kiện, quan tâm, dìu dắt, nâng đỡ doanh nghiệp; đồng thời tiếp tục có những cơ chế, chính sách thu hút các doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, từ đó tạo niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp; đề nghị các doanh nghiệp cùng với tỉnh thời gian tới tăng cường trao đổi, tạo mối liên hệ nhằm đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển.

 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với tỉnh. Đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục phối hợp xây dựng văn hóa doanh nhân, văn hóa doanh nghiệp và văn hóa trong kinh doanh; chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tạo sự liên kết cùng phát triển; các sở, ban, ngành tăng cường đối thoại, gặp gỡ, trao đổi thông tin và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân

 

Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp và doanh nhân đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Sở Công thương, Cục Hải quan Lạng Sơn./.

 

Bích Diệp

Xem tin theo ngày
BẢN ĐỒ TỈNH LẠNG SƠN

LIÊN KẾT WEBSITES
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP

web stats

HỖ TRỢ KỸ THUẬT TRỰC TUYẾN

0253.818.657              0918210111

Liên hệ qua Yahoo Messenger Liên hệ qua Yahoo Messenger

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LẠNG SƠN

Giấy phép số: 20/GP-TTĐT ngày 12/3/2015 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Cơ quan thường trực: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh

Trụ sở: Đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Điện thoại: (0205) 3.812.959; Fax: (0205) 3.814.302 Email: ubndls@langson.gov.vn

Ghi rõ nguồn “Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn” hoặc “www.langson.gov.vn” khi đăng tải lại thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn