Skip to main content

Đại hội Đoàn Luật sư tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 20/6/2019, Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Đ/c Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Luật sư tỉnh tiếp tục thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho các thành viên, thực hiện chế độ tự quản nhằm xây dựng các giá trị chuẩn mực của giới Luật sư và phát triển đội ngũ. Hiện nay, Đoàn Luật sự tỉnh có 6 văn phòng luật sư với 33 luật sư thành viên. Đoàn Luật sư tỉnh đã tham gia tố tụng, bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền, lợi ích, tư vấn pháp luật, làm dịch vụ pháp lý cho cá nhân, tổ chức được 1.095 vụ việc. Các luật sư chấp hành nghiêm sự phân công của Ban chủ nhiệm, tổ chức hành nghề luật sư, thực hiện bổ trợ tư pháp, hỗ trợ các cơ quan tố tụng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm được kịp thời, hiệu quả, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho tổ chức, công dân trong các vụ án thuộc các lĩnh vực, qua đó góp phần bảo vệ pháp luật, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

 

Bên cạnh đó, hoạt động của Đoàn Luật sư nhiệm kỳ vửa qua còn nhiều khó khăn như: số lượng luật sư ít, khó khăn trong kết nạp luật sư trẻ, việc tham gia tư vấn pháp luật, đại diện tố tụng trong các lĩnh vực thương mại, kinh doanh còn ít…

 

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả tích cực Đoàn Luật sư tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2019; đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần quan tâm, khắc phục trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí đề nghị Đoàn Luật sư tỉnh tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các cơ quan tố tụng, phát huy tốt vai trò của luật sư trong tư vấn, giải quyết các vụ việc; phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan trong việc bồi dưỡng luật sư, phát triển luật sư trẻ và quản lý hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới; tiếp tục nghiên cứu thành lập tổ chức Đảng của Đoàn Luật sư tỉnh. Các sở, ngành liên quan cần quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh.

 

Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ 2019 – 2024 ra mắt Đại hội

 

Tại Đại hội đã bầu Ban Chủ nhiệm gồm 03 thành viên, bầu ông Nguyễn Tài Hiệp là Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

 

Phương Linh