Skip to main content

Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn trú trọng công tác PCCC

Công ty Cổ phần Chợ Lạng sơn có số vốn nhà nước chiếm giữ trên 71%; hiện nay Công ty đang trực tiếp quản lý 4 chợ trên địa bàn TPLS đó là: chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa, chợ Bờ Sông và chợ Chi Lăng, với gần 1.500 tiểu thương. Để công tác PCCC có trọng tâm, hiệu quả, Công ty đã thành lập 3 Đội phòng cháy cơ sở với gần 100 đội viên thường xuyên tổ chức trực 24/24 giờ trong ngày, nhất là trong thời điểm ban đêm và ngoài giờ hoạt động, đồng thời các đội phòng cháy cơ sở luôn tổ chức kiểm tra an toàn PCCC để kịp thời phát hiện và khắc phục những thiếu sót có thể gây ra cháy; kiên quyết giải tỏa lấn chiếm, tạo đường cho xe chữa cháy hoạt động; quản lý chặt việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương thờ cúng trong chợ... kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy định, nội quy PCCC. Bên cạnh đó hằng năm Công ty cổ phần chợ Lạng Sơn còn chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh lạng Sơn tổ chức huấn luyện nghiệp vụ, trang bị phương tiện cho lực lượng PCCC, bảo đảm yêu cầu chữa cháy kịp thời.

 

Diễn tập giả định tình huống PCCC tại Chợ Đông Kinh tháng 8/2019

 

Xác định công tác PCCC là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, xuyên suốt trong quá trình phát triển và hoạt động ổn định của công ty, hằng năm Đảng ủy và Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chợ Lạng Sơn luôn ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác PCCC; đồng thời chăm lo kiện toàn Ban chỉ huy và các Đội PCCC cơ sở đủ về sức khỏe, số lượng, chất lượng. Cùng với đó, Ban quản lý các chợ luôn thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC cho các hộ kinh doanh, khách mua hàng, khách tham quan và người tham gia mua bán thấy rõ việc thực hiện tốt công tác PCCC là tự bảo vệ mình và tự giác thực hiện nghiêm các quy định, nội quy an toàn PCCC. Đi đôi với công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội viên đội phòng cháy cơ sở và các hộ kinh doanh, Công ty Cổ phần chợ lạng Sơn còn trang bị đầy đủ hệ thống tiêu lệnh PCCC, các phương tiện PCCC như bình bọt, máy bơm nước và hệ thống nước vách tường sẵn sàng phục vụ cho công tác PCCC. Chính vì vậy, từ năm 2013 đến nay Công ty không để xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ làm thiệt đến tài sản của nhà nước và tư nhân.

 

Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc công ty Cổ phần Chợ Lạng Sơn cho biết: Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch, sửa chữa, cải tạo bảo đảm các điều kiện an toàn về PCCC đối với các chợ; chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nước chữa cháy tại chỗ và bố trí kinh phí để tổ chức và duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phương tiện PCCC tại các chợ do đơn vị quản lý theo đúng quy định. Thiết nghĩ với những giải pháp đã đề ra của Công ty cổ phần chợ Lạng Sơn trong công tác PCCC sẽ giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhà nước và các hộ kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

 

Thanh Huệ