Skip to main content

Chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tối 7/5/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019) và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019). Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

 

 

Các đại biểu dự chương trình

 

Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, chương trình đã đưa khán giả nhớ lại những dấu mốc lịch sử của 65 năm trước tại Điện Biên Phủ và sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc, qua đó, càng hiểu rõ về những giá trị của Chiến thắng Điện Biên Phủ và của độc lập dân tộc. Đồng thời, chương trình cũng là dịp để bày tỏ tri ân với những công lao to lớn và tình cảm đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

 

Tiết mục khai màn chương trình với bài hát "Giải phóng Điện Biên"

 

Chương trình đã tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử của dân tộc, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc được chuẩn bị hết sức công phu với phong cách trình diễn chuyên nghiệp như: Màn khai diễn “Bài ca Điện Biên”, “Những linh hồn bất tử”, “Tháng năm ơn Bác”, “Nhật lệnh gọi bình minh”…đã thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

 

Thông qua chương trình tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2019./.

 

Khánh Ly