Skip to main content

Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Ngày 25/10/2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Trong năm học 2018- 2019, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên, học viên nhà trường đã tiếp tục cố gắng và đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác. Chất lượng đào tạo được nâng cao, có 60% sinh viên nhà trường đạt kết quả học tập khá, giỏi. Toàn trường có 13 tập thể đạt Lao động tiên tiến, 3 tập thể lao động xuất sắc, 22 chiến sỹ thi đua cơ sở; 1 cá nhân được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trường đã thành lập được một trường Thực hành sư phạm Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn, với 5 lớp 180 học sinh. Năm học mới 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch năm học tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, như: tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng đội ngũ nhà giáo ổn định về số lượng, phù hợp về cơ cấu, có phẩm chất năng lực chuyên môn; tập trung vào việc vào việc tổ chức đào tạo lại, bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; phát triển trường Tiểu học và THCS Lê Quý Đôn thành cơ sở giáo dục chất lượng cao…

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả nhà trường đạt được trong năm học 2018 - 2019. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường tiếp tục quán triệt đầy đủ nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác giáo dục gắn với điều kiện thực tế và mục tiêu của nhà trường; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của nhà trường, nhất là cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nhà trường cần chủ động hơn nữa trong việc đề xuất trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, trước hết tập trung vào đào tạo cán bộ quản lý, giảng viên của nhà trường, rà soát, sắp xếp tinh gọn bộ máy theo hướng chất lượng, hiệu quả, chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác trong đào tạo, xác định rõ chiến lược và phát triển nhà trường góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

 

Tại Lễ khai giảng, có 03 tập thể của trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, 04 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ công tác năm học 2018- 2019./.

 

Bích Diệp