Từ ngày 02/1 đến ngày 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 3380/QĐ của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

 

New Picture (21).png

 

Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra tại cơ sở

 

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra gần 20 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với các mặt hàng gồm: bánh, mứt, kẹo, thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, phụ gia thực phẩm,... trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Tại mỗi cơ sở, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Hồ sơ công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/tập huấn kiếp thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;…

 

New Picture (22).png

 

Cơ sở đóng gói mứt Tết

 

Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020./.

 

Vi Hoa