Ngày 05/4/2019, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp xã giao ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ đến thăm, làm việc tại tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh (bìa phải) và Đại sứ Australia (bìa trái) tại buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh  Đại sứ tới thăm, làm việc tại tỉnh; đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, ngày càng thắt chặt giữa Việt Nam - Australia nói chung và giữa các địa phương, doanh nghiệp của hai nước nói riêng. Đồng chí đã giới thiệu khái quát với ngài Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Lạng Sơn, khẳng định tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh và cơ hội phát triển hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có Australia.

 

Hiện nay, tỉnh đang tập trung vào một số lĩnh vực chiến lược, đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Thứ nhất, phát triển kinh tế cửa khẩu, trọng tâm là dịch vụ thương mại biên giới, trong khu vực kinh tế cửa khẩu chú trọng phát triển các công nghệ sạch, thân thiện với môi trường như: công nghiệp lắp ráp, bảo quản chế biến nông sản. Thứ hai, tập trung phát triển hạ tầng, trọng tâm là giao thông với hệ thống giao thông liên vùng, cùng với phát triển các khu, cụm công nghiệp. Thứ ba, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tỉnh trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế…. Thứ tư, phát triển nông, lâm nghiệp công nghệ cao như: trồng, chế biến gỗ xuất khẩu, sản xuất rau, quả đặc sản, an toàn... Đó cũng là những lĩnh vực mà tỉnh mong muốn phía Australia nghiên cứu, hợp tác. Đồng chí tin tưởng rằng, mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia ngày càng sâu sắc, phát triển, hiệu quả hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên; cùng với đó, thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Lạng Sơn với các địa phương, doanh nghiệp của Australia.

 

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Australia

 

Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời, đánh giá cao quan điểm, chiến lược phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Ngài Đại sứ cũng rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng, gắn kết liên vùng giữa các các địa phương của Việt Nam, trong đó có Lạng Sơn. Đại sứ khẳng định, chương trình làm việc, khảo sát lần này tại tỉnh là cơ hội rất tốt để phía Australia hiểu rõ hơn và có thể thúc đẩy các chương trình hợp tác với tỉnh thời gian tới. Trên cương vị Đại sứ, ngài Craig Chittick cam kết hỗ trợ, tạo mối liên kết, hợp tác cùng phát triển giữa Lạng Sơn với các địa phương của Australia, giữa nhân dân và doanh nghiệp của hai bên trong thời gian tới.

 

Các đại biểu dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm

 

Phương Linh