Ngày 12/12/2017, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn, Ban Tổ chức các cuộc thi sáng tạo kỹ thuật (STKT) tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 - 2020 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải các cuộc thi năm 2017. Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các cuộc thi STKT tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016 - 2020; các đồng chí thành viên Ban tổ chức, Ban thư ký các Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2020 và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; đại diện huyện đoàn và phòng giáo dục - đào tạo các huyện, thành phố; các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. 

                                     

                                        Đồng chí Hồ Tiến Thiệu  phát biểu tại buổi lễ

   Tại buổi lễ, 60 tác giả, nhóm tác giả, tập thể, cá nhân đã được nhận giải và tôn vinh. Trong đó, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (STTTNNĐ) tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX năm 2017 trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 18 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Hội thi STKT tỉnh Lạng Sơn lần thứ IV năm 2017 trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. 3 tập thể, 7 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, tuyên truyền, vận động tham gia các cuộc thi STKT tỉnh Lạng Sơn năm 2017 và 3 tác giả đạt giải tại Cuộc thi STTTNNĐ toàn quốc lần thứ XIII năm 2017 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia các cuộc thi STKT tỉnh Lạng Sơn năm 2017 được nhận giấy khen của BTC các cuộc thi STKT tỉnh Lạng Sơn.

        Ban tổ chức trao giấy khen cúp lưu niệm cho các tập thể, nhóm tác giả, cá nhân đạt giải

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND đề nghị các cơ quan thành viên Ban Tổ chức đổi mới, đa dạng hóa hình thức và phương pháp tuyên truyền, hướng dẫn để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các Cuộc thi STKT. Các ngành, cơ sở, doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học, sáng tạo vào sản xuất và đời sống; Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện tốt công tác hỗ trợ, tư vấn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các giải pháp, mô hình đạt giải và hỗ trợ các tác giả, nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu, phát triển các giải pháp, mô hình dự thi thành sản phẩm hoàn thiện ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn; các cấp, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm, tổ chức tốt các Cuộc thi STKT tại cơ quan, đơn vị mình.

                                     

                          Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

   Nhân dịp này, đồng chí phát động Cuộc thi STTTNNĐ tỉnh Lạng Sơn năm 2018 và Hội thi STKT tỉnh Lạng Sơn năm 2018 - 2019 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh.